VÌ SAO BÉ HAY BỊ TRỚ SAU ĂN ???Ba mẹ có từng chán nản, lo lắng khi bản thân đã cố gắng cho bé ăn hết bình sữa nhưng bé lại trớ ngay sau đó?
Ba mẹ đã sắm cho bé những loại bình sữa chống sặc, chồng đầy hơi tốt nhất nhưng tình trạng trào ngược của bé vẫn không giảm ?
Hiện tượng sặc sữa là hiện tượng sữa trào vào đường hô hấp khiến trẻ khó thở, sặc sụa, tím tái, có thể gây ngừng thở. Khi sặc, bé có phản xạ hít hơi để khóc to khiến sữa càng bị đẩy sâu vào khí quản, phế quản gây ngạt thở.  Hiện tượng này xảy ra phổ biến ở trẻ mới sinh đến dưới 1 tuổi.
Các nguyên nhân có thể khiến trẻ bị sặc sữa mà ba mẹ có thể tham khảo:
– Cho bé bú ở tư thế nằm hoặc ba mẹ kê bình sữa vào gối cho bé tự bú.
– Cho bé uống nước ở tư thế nằm, ngửa đầu uống nước khi bé bị nấc.
– Sau khi trẻ vừa ăn no cho nằm ngủ luôn với tư thế ngửa đầu.
– Cho bé ăn, uống khi bé đang ở trạng thái xúc động, khôn bình tĩnh.
Một số phương pháp chống trớ cho bé:
– Cho bé bú đúng tư thế cả khi bú bình và bú trực tiếp từ ti mẹ.
– Lựa chọn các loại bình sữa có núm ti phù hợp, có van chống sặc và chống đầy hơi, tốc độ xuống sữa của bình sữa phù hợp với sức ăn của bé.
-Sau khi bé ăn no xong thì hạn chế cho bé nằm xuống luôn, ba mẹ hãy bế bé ở tư thế thẳng đứng, cho bé áp mặt vào vai mẹ và vỗ nhẹ lưng bé.
– Ngoài ra để hạn chế tình trạng chống trào ngược thì ba mẹ có thể bổ sung một số sản phẩn phụ trợ khác như gối chống trào ngược, gối chữ c, gối nằm đúng tư thế cho bé. Các dòng gối chống trào ngược được thiết kế với độ nghiệng phổ biến là 15 độ, giúp cho bé có 1 tư thế nằm đúng nhất, hạn chế tối đa hiện tượng chống trào ngược sau ăn, ngoài ra gối chống trào có thể giúp bé tập lẫy, và ngủ giấc ngắn.

Có thể bạn quan tâm:

Menu